ป้ายอักษรโลหะ

ป้ายอักษรโลหะ คือ ป้ายที่ใช้วัสดุต่างๆ เช่น แผ่นซิงค์ แผ่นสแตนเลส แผ่นอะคริลิค แผ่นพลาสวูด นำมาฉลุหรือตัดแต่ง แล้วนำมาขึ้นรูปเป็นตัวอักษร หรือรูปแบบอื่นเช่น สัญลักษณ์ หรือโลโก้

ป้ายอักษรโลหะ เป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีวัสดุที่มีความหลากหลาย สามารถบ่งบอกเอกลักษณ์ แบรนด์ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีความคงทน สวยงาม มากกว่าป้ายอื่นๆ มีมากมายหลายแบบ เช่น ป้ายอักษรโลหะซิงค์ทำสี ป้ายอักษรสแตนเลส ป้ายอักษรไทเทเนียม ป้ายอักษรทองเหลือง ป้ายอักษรอะคริลิคปั๊มนูน ป้ายอักษรโลหะซ่อนไฟ LED ป้ายอักษรโลหะไฟออกหลัง ป้ายอักษรโลหะไฟออกหน้า ป้ายอักษรโลหะทองแดง ฯลฯ

บริษัท นอร์ทเทิร์นอาร์ต จำกัด ผลิตและติดตั้งป้ายอักษรโลหะเชียงใหม่ และภาคเหนือ บริการออกแบบงานป้ายอักษรโลหะ ตามความต้องการของลูกค้า พร้อมทีมงานผลิตและติดตั้งมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์มากว่า10ปี การันตีผลงาน

ราคาของป้ายอักษรโลหะ ขึ้นอยู่กับ ปัจจัยหลายประการ ดังต่อไปนี้
1. วัสดุในการผลิต เช่น แผ่นซิงค์ แผ่นสแตนเลส แผ่นอะคริลิค ฯลฯ มีราคาแตกต่างกัน ป้ายอักษรโลหะราคาถูก มักทำจากแผ่นซิงค์ ส่วนป้ายอักษรแสตนเลสหรือไทเทเนียม ก็จะมีราคาสูงกว่า
2. ขนาดความสูงของอักษร มีหน่วยเป็น “นิ้ว” ถ้าป้ายอักษรโลหะมีความสูงมาก ราคาจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากต้องใช้วัสดุที่มีความหนามากขึ้น ป้ายอักษรขนาดเล็กๆ ก็จะมีราคาถูกกว่า
3. อุปกรณ์เสริม เช่น หลอดไฟ LED , Power Supply ป้ายอักษรโลหะราคาถูกหรือแพง ขึ้นอยู่กับชนิดและจำนวนของหลอดไฟLED ที่นำมาใช้ ซึ่งมีหลายหลายราคา คุณภาพแตกต่างกัน
4. โครงสร้างเพิ่มเติม เช่น การติดตั้งโดยมีเหล็กเป็นโครงสร้างเสริม ช่วยยึดอักษรโลหะ และเพิ่มความแข็งแรง และความสวยงาม ตามแบบต่างๆ 
5. ความยากง่ายของการติดตั้ง และลักษณะการติดตั้ง เป็นปัจจัยหนึ่งในการดำหนดราคาป้ายอักษรโลหะ เช่น การติดป้ายอักษรโลหะบนตึกสูง บริเวณกันสาด นอกจากบันไดและ อาจต้องใช้นั่งร้านหรือรถเครนในการติดตั้งป้ายอักษร

บริษัท นอร์ทเทิร์นอาร์ต จำกัด ผลิตและติดตั้งป้ายอักษรโลหะเชียงใหม่ และภาคเหนือ บริการออกแบบงานป้ายอักษรโลหะ ตามความต้องการของลูกค้า พร้อมทีมงานผลิตและติดตั้งมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์มากว่า10ปี การันตีผลงาน

ชนิดของป้ายอักษร

ป้ายอักษรซิงค์

ใช้วัสดุแผ่นซิงค์ นำมาตัดด้วยเครื่องฉลุ CNC Plasma และประกอบขึ้นรูปตามแบบต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า ผ่านขั้นตอนการเชื่อมและขึ้นรูปตามแบบ จากนั้น จึงนำไปพ่นสีต่างๆ อาจจะมีการติดตั้ง หลอดไฟ LED เพื่อให้อักษรมีแสงไฟออกมา ซึ่งมีทั้งอักษรโลหะไฟออกหน้า หรือ อักษรโลหะไฟออกหลัง สำหรับการติดตั้ง จะขึ้นอยู่กับพื้นผิวที่รองรับ และขนาดของตัวอักษร อักษรโลหะขนาดใหญ่ ใช้แบบ มีขายื่นออกมาด้านข้างตัวอักษร และติดตั้งด้วยน็อตสกรู แต่ถ้าอักษรโลหะขนาดเล็ก จะมีแผ่นกั้นหลัง ติดด้วยซิลิโคน

ชนิดของอักษรโลหะแบบซิงค์
1. อักษรโลหะซิงค์ หน้าทึบ
2. อักษรโลหะซิงค์ หน้าอะคริลิค สำหรับอักษรที่ไฟออกหน้า
3. อักษรโลหะซิงค์ ไฟออกหลัง สำหรับอักษรที่ไฟออกหลัง

ป้ายอักษรสแตนเลส

ใช้วัสดุแผ่นสแตนเลส นำมาตัดและประกอบขึ้นรูปตามแบบต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า ผ่านขั้นตอนการเชื่อมและขึ้นรูปจากนั้น มีทั้งแบบอักษรแสตนเลสเงา อักษรสแตนเลสด้าน หรืออักษรแสตนเลสแฮร์ไลน์

ข้อดีของอักษรสแตนเลส : ไม่เป็นสนิม ดูหรูหรา ภูมิฐาน สีไม่หลุดลอกเหมือนอักษรซิงค์ อายุงานยาวนานกว่าอักษรซิงค์ 
ข้อเสียของอักษรสแตนเลส : ราคาสูงกว่าอักษรซิงค์ทำสี

สำหรับการติดตั้ง จะขึ้นอยู่กับพื้นผิวที่รองรับ และขนาดของตัวอักษร อักษรโลหะขนาดใหญ่ ใช้แบบ มีขายื่นออกมาด้านข้างตัวอักษร และติดตั้งด้วยน็อตสกรู แต่ถ้าอักษรโลหะขนาดเล็ก จะมีแผ่นกั้นหลัง ติดด้วยซิลิโคน

ชนิดของอักษรโลหะแบบสแตนเลส
1. อักษรโลหะสแตนเลส หน้าทึบ
2. อักษรโลหะสแตนเลส หน้าอะคริลิค สำหรับอักษรที่ไฟออกหน้า
3. อักษรโลหะสแตนเลส ไฟออกหลัง สำหรับอักษรที่ไฟออกหลัง

อักษรโลหะ LED ไฟออกหน้า

ป้ายอักษรไฟออกหน้าเป็นได้ทั้ง อักษรซิงค์ อักษรสแตนเลส อักษรไทเทเนียม อักษรอะคริลิค นำมาตัดและประกอบขึ้นรูปตามแบบต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า ผ่านขั้นตอนการเชื่อมและขึ้นรูป จากนั้นก็นำหลอดไฟ LED หรือ LED MODULE มาประกอบภายในตัวอักษร โดยทั่วไปแล้ว ถ้าต้องการให้แสงออกทางด้านหน้าตัวอักษร ก็จะใช้อะคริลิคเป็นวัสดุเสริมด้านหน้าของอักษร เพื่อให้แสงไฟLED ทะลุผ่านไปได้

สำหรับการติดตั้ง จะขึ้นอยู่กับพื้นผิวที่รองรับ และขนาดของตัวอักษร อักษรโลหะขนาดใหญ่ ใช้แบบ มีขายื่นออกมาด้านข้างตัวอักษร และติดตั้งด้วยน็อตสกรู แต่ถ้าอักษรโลหะขนาดเล็ก จะมีแผ่นกั้นหลัง ติดด้วยซิลิโคน

ชนิดของอักษรโลหะแบบไฟออกหน้า
1. อักษรซิงค์ไฟออกหน้า
2. อักษรสแตนเลสไฟออกหน้า
3. อักษรไทเทเนียมไฟออกหน้า

" NORTHERN ART เราพร้อมมุ่งมั่นที่จะให้บริการงานทางด้านสื่อโฆษณา แบบครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ สร้างสรรค์ผลงานมีคุณภาพ และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจของคุณ "

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า