เบอร์โทรติดต่อ

ป้ายฮิตๆ...ป้ายอักษร...

ป้ายโฆษณามีหลายแบบ หลายวัสดุ หลายดีไซน์  ป้ายโฆษณา เป็นสิ่งจำเป็นในการทำธุรกิจ ช่วยบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ สื่อถึงตัวตนของธุรกิจได้เป็นอย่างดี  ป้ายโฆษณาที่ดูดี น่าสนใจ สวยเท่ห์สะดุดตา ช่วยโปรโมทแบนรด์หรือธุรกิจไดแป็นอย่างดีป้ายโฆษณา ที่เรียกกันติดปากว่า “ป้ายอักษร” ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง โดยเฉพาะในปัจจุบัน มีการดีไซน์ที่หลากหลาย มีการเลือกใช้วัสดุที่ตอบโจทย์ความต้องการ ไม่ว่าธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ ทำให้ความต้องการ “ป้ายอักษร” เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ป้ายอักษร สามารถผลิตขึ้นจากวัสดุต่างๆ เช่น ป้ายอักษรไม้ จะบ่งบอกถึงความเก่าแก่ คลาสสิค สื่อถึงยุคสมัยได้เป็นอย่างดี บางทียิ่งดูเก่า ยิ่งดูดีมีคุณค่า แต่มักจะไม่คงทน เมื่อเวลาผ่านไป ถูกแดดถูกฝน ก็จะแตกหักได้ง่าย

นอกจากป้ายอักษรที่ผลิตจากไม้แล้ว ยังมีวัสดุอื่นที่นิยมใช้ เพื่อความคงทนมากขึ้น ราคาถูก ขึ้นรูปได้ง่าย เรียกกันว่า ป้ายอักษรซิงค์ทำสี ทำจากแผ่นซิงค์หรือแผ่นสังกะสี นำมาตัด หรือฉลุตามแบบที่ต้องการ และนำมาเชื่อมขึ้นรูปเป็นอักษร หรือสัญญลักษณืต่างๆ ข้อดีของอักษรซิงค์คือ น้ำหนักเบา ราคาถูก เลือกสีได้ตามความต้องการ จึงเป็นที่นิยมแพร่หลาย

ป้ายอักษร อักษรโลหะ อักษรซิงค์
ป้ายอักษร อักษรโลหะ อักษรซิงค์

ป้ายอักษรซิงค์ ยังสามารถใส่หลอดไฟ หรือ LED MODULE เพื่อให้มีแสงสีตอนกลางคืนได้ด้วย โดยมากมักจะเสริมด้านหน้าด้วยแผ่นอะคริลิค เพื่อให้แสงไฟทะลุผ่านตัวอักษรออกมา ช่วยดึงดูดความสนใจ ในเวลากลางคืนได้ดี เหมาะกับธุรกิจที่เปิดหลังพระอาทิตย์ตดิน ผับ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วๆไป

ป้ายอักษรอะคริลิคล้วน ทำจากอะคริลิคทั้งหมด ขึ้นรูปด้วยความร้อน มีความสวยงาม ดูหรูหรากว่าป้ายอักษรซิงค์ แต่ราคาสูงกว่า และแตกเสียหายง่ายกว่า แต่ป้ายอักษรอคริลิด ที่ใส่หลอดไฟ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

ป้ายอักษรสแตนเลส ก็ใช้แผ่นสแตนเลส นำมาตัดขึ้นรูป วิธีการเช่นเดียวกับแผ่นซิงค์  สามารถนำมาติดตั้งโดยไม่ต้องทำสี มีความมันเงาจากวัสดุสแตนเลส ก็บ่งบอกถึงความมั่นคง หนักแน่น มักจะใช้ในสถานที่ราชการ องค์กรรัฐ มหาวิทยาลัย โรงเรียนโรงแรม เป็นส่วนใหญ่ ราคาป้ายอักษรแสตนเลสจะสูงกว่าป้ายอักษรซิงค์ แต่มีความคงทนมากกว่า เนื่องจาก ป้ายอักษรซิงค์ มักจะสีหลุดลอกได้ เมื่อใช้งานนานก่า 2-3 ปี

อักษรสแตนเลส ป้ายอักษร อักษรโลหะ
อักษรสแตนเลส ป้ายอักษร อักษรโลหะ

อักษรสแตนเลสเป็นงานป้ายโฆษณาที่คงทน เหมาะสำหรับประดับหน้าร้าน และตามสถานที่ต่างๆที่ทนแดดทนฝน มีความสวยงามและสิ่งที่สำคัญที่สุดคือไม่เป็นสนิม

ป้ายอักษรอีกแบบหนึ่ง ที่ไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่ถือว่า เป็นป้ายระดับเกรดพรีเมี่ยม คือ ป้ายอักษรไทเทเนียม  ทำจากไทเทเนียมสีทอง มันวาว หรูหรา สมราคา มักจะใช้กับ บริษัท ห้างร้าน ร้านทอง โรงแรม บ่งบอกถึงความหมายของทอง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย ได้อย่างชัดเจน ราคาสูงกว่าวัสดุอื่นๆที่กล่าวมา แต่ก็ให้ความแข็งแรงคงทน ได้อย่างดีเยียม สมราคา

อักษรโลหะไทเทเนียม ป้ายอักษร อักษรโลหะ
อักษรโลหะไทเทเนียม ป้ายอักษร อักษรโลหะ

ยังมีวัสดุอื่นๆที่นำมาใช้ในการทำอักษร เช่น แผ่นพลาสวูด คุณสมบัติของพลาสวูด ซึ่งมีส่วนผสมของพลาสติกและไม้ มีสีขาว มีความหนา ตั้งแต่ 1 มม.-25 มม. สามารถนำมาฉลุ เป็นลวดลายต่างๆ หรือ ตัวอักษร ตามความต้องการ นิยมใช้ตกแต่งป้าย ผนัง อักษรขนาดเล็ก ที่ไม่สามารถขึ้นรูปได้ด้วยแผ่นซิงค์ หรือสแตนเลส ก็จะเลือกใช้พลาสวูดแทน ราคาก็ถูกกว่า ติดตั้งง่าย สู้แดดสู้ฝนได้ดี

อักษรพลาสวูด ป้ายอักษร อักษรโลหะ
อักษรพลาสวูด ป้ายอักษร อักษรโลหะ

ปฏิเสธกันไม่ได้เลยว่า ป้ายอักษร มีความจำเป็นในทุกธุรกิจ เป็นประตูด่านแรกที่ช่วยให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก และบ่งบอกถึงตัวตนของธุรกิจนั้น การดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยให้จดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ป้ายดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

บริษัท นอร์ทเทิร์นอาร์ต จำกัด ผลิตและติดตั้งป้ายอักษรโลหะเชียงใหม่ และภาคเหนือ บริการออกแบบงานป้ายอักษรโลหะ ตามความต้องการของลูกค้า พร้อมทีมงานผลิตและติดตั้งมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์มากว่า10ปี การันตีผลงาน

" NORTHERN ART เราพร้อมมุ่งมั่นที่จะให้บริการงานทางด้านสื่อโฆษณา แบบครบวงจร ด้วยทีมงานมืออาชีพ สร้างสรรค์ผลงานมีคุณภาพ และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจของคุณ "